Tư vấn- hướng dẫn sử dụng các loại giá kệ chứa hàng

description;?>


Bạn đang đau đầu vì hàng hoá trong kho hàng của bạn sắp xếp lộn xộn, không khoa học?
Bạn đang muốn tìm giải pháp tăng khả năng lưu trữ hàng hoá của kho hàng, nhưng vấn đề kinh phí không cho phép bạn đầu tư nhiều hơn vào vấn đề mặt bằng kho chứa hàng?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn phương án sử dụng kệ kho chứa hàng một cách tối ưu nhất để nâng cấp nhà kho hiện tại của bạn ngày càng chuyên nghiệp hiện đại, giải quyết được những vấn đề nan giải khi lưu trữ hàng hoá! Một hệ thống kệ chứa hàng hợp lý sẽ tăng khả năng lưu trữ hàng hoá, tận dụng độ cao kho hàng, giúp bạn quản lý kho hàng một cách khoa học hiệu quả và hợp lý nhất!


Hệ thống kệ kho chứa hàng
Có rất nhiều chủng loại kệ kho chứa hàng và được phân loại theo nhu cầu sử dụng và trọng tải hàng hoá. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích các tính năng, đặc điểm sử dụng của 3 loại Kệ chứa hàng chính để các bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1- Kệ để hàng nặng: được thiết kế cho kho chứa hàng nặng( 1000Kg-5000Kg/1 tầng kệ), có thể sử dụng pallet để chứa hàng và đưa lên kệ kho để lưu trữ. Kệ tải trọng nặng được chia ra làm nhiều loại như: kệ Driver in( kệ chui), kệ Selective( kệ lựa chọn), kệ Very Narrow Aisle( kệ có lối đi cho xe nâng hẹp)…Chúng tôi xin giới thiệu hai loại kệ để pallet phổ biến nhất:
 
* Kệ Driver-in: Sử dụng hệ thống kệ Drive – in có thể tiết kiệm tối đa diện tích nhà kho do không mất diện tích cho lối đi nhiều.
Hệ thống kệ Drive – in được thiết kế các tầng đựng hàng bởi các thanh ray đảm bảo các pallet được xếp cạnh nhau theo chiều sâu của ray đỡ bằng xe nâng. Một hệ thống ray như vậy có thể chứa được từ 2 tới 8 pallet hoặc nhiều hơn. Mỗi hệ thống kệ có thể được thiết kế chiều tầng tùy theo kích thước hàng hoá, nhu cầu sử dụng của khách hàng và chiều cao của nhà kho.

 

Kệ Driver-in( Kệ chui)

 
Kệ được thiết kế theo phương thức lắp ráp bulong nên dễ dàng di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng, kệ có trọng tải chứa hàng mỗi tầng từ 500Kg đến 5000kg tùy theo nhu cầu sử dụng, đây là loại kệ FILO: pallet hàng nhập trước sẽ được xuất ra sau, vì vậy kệ phù hợp cho các pallet chứa cùng một sản phẩm giống nhau, thời gian lưu trữ lâu dài, sản phẩm thường được áp dụng cho các nhà kho, cảng, nhà máy, khu công nghiệp, …
 
* Kệ Selective: Sử dụng kệ Selective nâng cao tính cơ động trong lưu trữ hàng hoá, hàng nhập trước có thể lấy ra trước hoặc sau đều được, lấy hàng dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tăng khả năng quản lý hàng hoá.
Chất liệu: Thép sơn tĩnh điện.
Trọng lượng để hàng trên 1 tầng kệ: từ 1000Kg- 6000Kg, hoặc cao hơn tuỳ vào yêu cầu sử dụng.
Chiều cao tối đa:
Chiều cao kệ có thể đạt 10m, các ngăn kệ có chiều sâu từ: 800 mm đến 2000 mm, có thể sử dụng 2 – 4 pallet để hàng/ 1 tầng kệ.

 

Kệ Selective( kệ lựa chọn)

 
Đây là loại Kệ bảo quản dự trữ ngắn ngày hay thường xuyên, Hàng hóa cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng, Lưu ý: Loại kệ này sử dụng tốc độ xuất nhập hàng nhanh và theo nguyên lý. Nên sử dụng loại kệ này khi nhu cầu xuất nhập hàng hoá nhanh, các loại hàng hoá không cùng chủng loại, thời gian lưu trữ hàng hoá ngắn. Thường sử dụng cho các kho chứa vải, kho chứa hoá chất, kho dược phẩm, kho nguyên liệu, kho thành phẩm....

2- Kệ để hàng trung tải:
 

Kệ chứa hàng trung tải là loại kệ lắp ghép, có kết cấu bằng thép, mang lại tính hiệu quả và lợi ích về kinh tế cho hệ thống kho chứa hàng mà nhu cầu chứa hàng hóa tải trọng vừa và nhỏ, hàng hóa có nhiều kích thước và chủng loại khác nhau, sắp xếp hàng hoá lên kệ trực tiếp bằng tay, xe nâng tay. Kệ chứa hàng trung tải phù hợp để chứa hàng có tải trọng từ 100Kg đến 600Kg cho mỗi tầng kệ, có thể dùng cho kho chứa vật tư hàng hóa, dùng chứa hồ sơ tài liệu lưu trữ, dùng cho kho chứa hàng dược phẩm, kho chứa linh kiện, kho chứa nguyên liệu, kho chứa phụ tùng, kho chứa vải...
Được sản xuất từ nguyên liệu thép tiêu chuẩn, khoang chứa hàng được thiết kế tùy theo nhu cầu chứa hàng, loại kệ này được thiết kế dành cho tính chất đa dụng trong việc chứa hàng hóa và dễ dàng lắp đặt điều chỉnh cao thấp các tầng kệ, dễ di dời.

 

Kệ trung tải
Đặc điểm sử dụng:
  • Hàng hóa xếp dỡ bằng tay hoặc xe nâng tay.
  • Đa dạng về kích thước.
  • Tải trọng để hàng: 100Kg-600Kg/ 1 tầng kệ.
  • Mặt kệ được thiết kế là mặt thép hoặc mặt gỗ tùy theo nhu cầu khách hàng.
  • Chân kệ thiết kế bằng thép tiêu chuẩn.
  • Chứa được nhiều chủng loại hàng hóa.
  • Kệ dễ dàng tháo lắp và nâng hạ độ cao các tầng.
 
3- Kệ để hàng nhẹ:
 
Trên thị trường thường được gọi là kệ thép v lỗ đa năng, sản phẩm Kệ đa năng của chúng tôi được thiết kế dùng để bày hàng trong kho hàng, trong cửa hàng, trong kho lưu trữ hồ sơ tài liệu, trong siêu thị, các cửa hàng thời trang quần áo, hoặc kho chứa hàng hóa có tải trọng từ 80 đến 200 kg/1 tầng kệ. Kệ được thiết kế hiện đại phù hợp với tất cả các nhu cầu sử dụng: kệ để tài liệu, kệ để linh kiện, kệ để hàng hoá, kệ để tạp hoá, kệ để đồ, kệ để vật tư... Ưu điểm với kích thước dài, rộng, cao tuy biến theo diện tích sử dụng.

Kệ đa năng
- Kệ màu trắng chuyên dụng trưng bày sản phẩm.
- Kệ màu ghi chuyên dụng cho nhà kho, kệ chứa hàng, kệ chứa tài liệu hồ sơ lưu trữ.
- Giá kệ đa năng đươc được sử dụng thép V lỗ và các Bulog ốc vít liên kết thành các tầng và các hàng giá kệ, mặt kệ có 2 loại mặt gỗ và mặt sắt, thép.
- Mặt thép được bao phủ sơn tĩnh điện công nghệ cao chống rỉ.
- Mặt gỗ được làm bằng gỗ ép tự nhiên với độ dầy 10 -18mm luôn luôn đảm bảo chắc chắn khi sử dụng.
 
Như vậy chúng tôi đã phân tích cụ thể thiết kế, tính năng, tải trọng của 3 loại Giá kệ nhà kho được sử dụng phổ biến tại các kho hàng hiện nay, giúp các bạn nhận biết và dễ dàng lựa chon sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng trong nhà kho của mình.

 

Chia sẻ

Bình luận

BỘ PHẬN KINH DOANH
Hotline: 0903 167 688
<